AI đánh bại 15 cao thủ poker trong các giải đấu poker giả lập

5/5 - (10 bình chọn)

Vừa qua, một cỗ máy AI đã đánh bại các cao thủ Poker thế giới hàng đầu trong chương trình thực nghiệp trực tiếp với sự góp mặt của 15 người chơi poker hàng đầu thế giới, cho thấy sự phát triển vượt bậc cuả công nghệ AI.  Tạo tài khoản tham gia ngay! 

AI đánh bại 15 cao thủ poker trong các giải đấu poker giả lập

Theo Telegraph, nhóm nghiên cứu từ ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) phối hợp cùng Facebook AI đã phát triển một robot tên là Pluribus. Với vô số thuật toán được tích hợp vào để thi đấu cùng các cao thủ top thế giới. Lần đầu nó được đánh với 2 nhà vô địch Poker là Darren Elias – giữ kỷ lục vô địch Giải vô địch poker thế giới nhiều nhất, và Chris “Jesus” Ferguson – 6 lần vô địch các giải poker quốc tế. Elias và Ferguson lần lượt đánh với 5 bản sao của Pluribus trong ván poker 6 người. Kết quả,trí tuệ nhân tạo AI Pluribus đánh bại 2 cao thủ poker sau 5.000 ván.

Một thí nghiệm khác đó là cho AI này đấu với 13 tay Poker chuyên nghiệp, trong đó tất cả đều từng giành hơn 1 triệu USD từ “nghề” poker. Pluribus lần lượt thi đấu với nhóm 5 trong số 13 tay chơi trên, tổng cộng hơn 10.000 ván. Một lần nữa, AI Pluribus giành chiến thắng chung cuộc đánh bại tất cả 13 cao thủ poker

Trước đây, AI đã giành thắng lợi thuyết phục trước các cao thủ cờ vây hay cờ vua, điển hình đó là chiến thắng của 2 Ai là AlphaGo do Google DeepMind sáng chế trước tay cờ vây từng 18 lần vô địch thế giới Lee Sedol. Tuy nhiên chỉ là trận đấu 1 vs 1

Trong khi với Ai này lại thắng hoàn toàn trong cuộc đấu 1 vs 5, đòi hỏi nó phải sở hữu độ thông minh lớn hơn cũng như học nhiều thế cờ hơn. GS Sandholm cũng cho rằng thành công Pluribus sẽ là nền tảng giúp mở đường cho những nhà phát triển AI có thể giải quyết nhiều vấn đề thực tiễn có nhiều bên tham gia hay không đủ thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *